Lô 13-14 lkv 08 , Khu Đô Thị HUD, Phường Trung Hưng , TX Sơn Tây
Hotline 076 656 99990961 185 222
Giờ mở cửa: T2 - CN:
9h30-14h và 17h30-22h30

ĂN GỎI HẢI SẢN CÓ THỰC SỰ TỐT?

Nhắc đến gỏi hải sản người ta thường nghĩ ngay tới các món béo ngậy như sashimi cá hồi, các loại trứng cá đang còn sống hay các loại gỏi… và được ăn kèm với mù tạt hay nước tương. Liệu những món này có thực sự tốt không sao vẫn được thực khách ưu thích.

Sashimi trứng cá

Đối với người Việt chúng ta luôn quan niệm “ăn chín, uống sôi” nên nhắc đến món gỏi hay sushi nhiều người vẫn kinh hãi. Nhưng trên thực tế, những loại hải sản này khi được chế biến ở dạng gỏi sẽ giữ được hương vị nguyên không bị biến đổi vô cùng tươi mát. Hải sản sống thường giàu khoáng chất, chất béo tự nhiên như Omega 3 (cá hồi), giàu DHA, Vitamin A và D, giàu protein… Nhưng nếu không được chế biến đúng cách sẽ ẩn chứa rất nhiều nguy hại cho sức khỏe như giun, sán, các loại ấu trùng nguy hiểm. 

Sushi cá hồi

Nói đến sashimi, sushi chúng ta nghĩ ngay tới món ăn truyền thống của người Nhật. Ở Nhật bản với điều kiện địa lí là một ốc đảo bao quanh là biển nên người dân ở đây đa số ăn hải sản. Và người Nhật quan niệm hải sản khi ăn sống sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng. Vậy họ có những bí quyết gì để khi ăn hải sản được an toàn hơn. Cùng học cách thưởng thức của người Nhật.

Sơ chế:

  • Các nguyên liệu chế biến món ăn phải rõ nguồn gốc, sạch và tươi.
  • Mang gang tay khi sơ chế và rửa qua vòi nước sạch
  • Loại bỏ nội tạng vì trong gan của động vật chưa rất nhiều sán và vi khuẩn gây hại

Thưởng thức:

Người Nhật khi ăn sashimi họ thường ăn kèm với washabia hay còn gọi là mù tạt. Wasabi chuẩn là khi được ăn tươi nạo ra ăn trực tiếp không qua chế biến làm cho tăng độ tươi ngon và giúp khử khuẩn, diệt các loài vi khuẩn có hại, các loại kí sinh trùng khử các loại chất độc tồn dư có trong cá sống. Tuy nhiên washabia ở trong thiên nhiên hiếm và thường phải trồng ở điều kiện khí hậu thích hợp mới giữ đúng vị. Ngoài ra có thể ăn kèm với gừng, củ cải trắng, các loại rau như bạc hà, lá tía tô, tảo biển chấm với xì dầu vừa tăng hương vị món ăn vừa hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Wasabi tươi

Nguồn sưu tầm 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email